GIẢI PHÁP BỀN VỮNG MỚI TRONG NGÀNH NÔNG NGHIỆP VÀ LƯƠNG THỰC TOÀN CẦU

17 Tháng Sáu | 2024

Hội nghị Chuyên đề lần thứ 3 về Tính Bền vững của Nông nghiệp và Lương thực Toàn cầu đã được tổ chức bởi Hiệp hội Xuất khẩu Đậu nành Hoa Kỳ (USSEC) tổ chức từ ngày 10 đến 12 tháng 6 năm 2024 tại TP. Hồ Chí Minh.

Cư dân toàn cầu đã và đang đối mặt với những thách thức trong biến đổi khí hậu và biến động trong nền kinh tế, nhu cầu về các giải pháp bền vững trong lĩnh vực lương thực và nông nghiệp vẫn luôn là chủ đề cấp thiết. Hội nghị chuyên đề về tính bền vững của nông nghiệp và lương thực toàn cầu được tổ chức nhằm tập hợp các nhà lãnh đạo trong ngành, các nhà đổi mới, các nhà hoạch định chính sách để vạch ra lộ trình phối hợp hướng tới một tương lai bền vững hơn.

Trong các hội nghị chuyên đề trước, nội dung nổi bật trải rộng từ áp dụng công nghệ trong sản xuất thực phẩm một cách bền vững đến nỗ lực thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc vào năm 2030. Tiếp nối sự thành công của chuỗi sự kiện này, hội nghị chuyên đề năm nay tập trung vào “Định hướng bối cảnh đang phát triển: Các tiêu chuẩn thống nhất để nâng cao tác động bền vững”, như một lời kêu gọi để các bên liên quan cùng nhau chia sẻ kiến thức, đồng thời xây dựng mối quan hệ đối tác và thúc đẩy phát triển.

Trong khuôn khổ hội nghị, đã có sự chia sẻ của diễn giả đến từ các hiệp hội và doanh nghiệp quốc tế như ông Ashish Kapahi – Giám đốc Diễn đàn Kinh tế ASEAN, ông Jeremy Adamson – Quản lý cấp cao tại Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, ông Ivan Ivanov – Trưởng nhóm Phát triển Bền vững Toàn cầu tại Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC), bà Ilen Lam – Giám đốc Phát triển bền vững Châu Á tại Rabobank, bà Thủy Nguyễn – Giám đốc Phát triển bền vững Châu Á & Việt Nam tại De Heus, v.v. Hội nghị cũng đã ghi nhận sự tham gia của đại diện nhiều doanh nghiệp và nhà máy sản xuất lớn của Việt Nam và quốc tế như CJ Foods, De Heus, C.P. Việt Nam, LDC, ADM, Scoular, v.v. Hội nghị lần thứ 3 được tài trợ bởi CTCP GREENFEED, CTCP JANBEE, Vinamilk, công ty TNHH ICHIBAN, Công ty Đậu An, CTCP Vĩnh Hoàn.

Sự kiện này đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các doanh nghiệp và tổ chức trong việc thúc đẩy đổi mới và phát triển bền vững. VIET ACC rất hân hạnh được tham gia và đóng góp vào các buổi thảo luận tại hội nghị, đồng thời mong muốn tận dụng những cơ hội hợp tác và phát triển bền vững trong tương lai.

Diễn giả chia sẻ với các khách mời tại hội nghị

Bài Viết Tương Tự

Tags:


ctytac